PSP Sharing l Games Sharing by Gamer to Gamer
คุณยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ
-กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
-ไฟล์มีปัญหา PM หาเจ้าของกระทู้นั้น
PSP Sharing l Games Sharing by Gamer to Gamer

พูดคุย แลกเปลี่ยน ความคิดเห็น, เกล็ดความรู้ต่างๆนาๆ เกี่ยวกับ PSP
You are not connected. Please login or register

PSP Sharing l Games Sharing by Gamer to Gamer » News » PSVITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น

PSVITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

CopyLike

CopyLike
Moderator
Moderator
PSVITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น Screen-shot-2011-06-06-at-10.03.19-pm-580x326

ข้อมูลเครื่อง PS VITA เพิ่มเข้ามาอีกครั้ง จากการสัมภาษณ์คุณ Yoshio Matsumoto รองประธานบริษัท Sony Computer Entertainment , Muneki Shimadaหัวหน้าทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ที่สอง และ Hiromi Wakai หัวหน้าฝ่ายผลิต เกี่ยวกับฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ทางโซนี่กำลังพัฒนาเพิ่มเข้าไปให้กับ PS VITA ดังนี้

- Flash Support

SONY กำลังพยายามเจรจากับ Adobe เพื่อจะทำให้ PS VITA รองรับการเล่นโปรแกรม Flash ได้ด้วย โดยทาง Adobe ได้หยุดการพัฒนา Mobile Flash Player และเจรจาพัฒนา Flash Player ให้กับ PS VITA แทน แต่จะสำเร็จหรือไม่

- Video Support
PS VITA รองรับการดูภาพยนตร์ Hi-Defที่ความละเอียดภาพระดับ 720p เท่านั้นในตอนนี้ แต่ในอนาคตก็อาจจะปรับให้รองรับ 1080p ด้วย ทว่าเครื่อง PS VITA มีความละเอียดจอภาพแค่ 544 pixels เท่านั้นในแนวตั้ง จึงเห็นว่า 720p เหมาะที่สุดแล้ว ยกเว้นว่าจะเอาไปต่อกับทีวีอีกที

- Remote Play

ระบบนี้ไม่ได้หมายความว่า PS VITA สามารถพ่วงเกม PS3 ไปเล่นบนจอ PS VITA ได้ทุกเกม แต่มันสามารถทำได้แค่บางเกมเท่านั้น ซึ่งหากเกมนั้นๆรองรับ แถมอาจต้องใช้อุปกรณ์เสริมคือ PS3 Torne ที่จะทำให้เล่นเกมของ PS3 บนจอ PS VITA ได้

- Custom Soundtracks
ผู้เล่นเกม PS VITA สามารถเปลี่ยนเพลงประกอบในเกมได้ตามต้องการ ด้วยโปรแกรม Media Player ซึ่งสามารถสลับไปมาระหว่างการฟังเพลงและเล่นเกมได้ โดยหากเปิดเพลงฟังอยู่ล่ะก็ เพลงใน Media Player จะไปทดแทนเพลงประกอบในเกม

PSVITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น 59ae2

- PSP Backwards Compatibility
โซนี่จะพัฒนาโปรแกรมเพิ่มเติมเพื่อให้ PS VITA รองรับการใช้งานกับเครื่อง PSP ให้มากที่สุดทั้งเรื่องซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรแกรมรองรับเกมเก่าๆของ PSPให้เล่นบน PS VITA ได้จากการดาวน์โหลดผ่าน PSN ไปแล้ว ส่วนฟังค์ชั่นเพิ่มเติมอื่นๆยังไม่เปิดเผย

- On Custom Memory Cards
เมโมรี่การ์ดของ PS VITA นั้นจะเป็นการ์ดพิเศษไม่เหมือนกับการ์ดทั่วไปอย่าง SA CARD หรือ Memory Stick ซึ่งโซนี่อ้างว่าต้องการทให้เป็นเอกลักษณ์เพื่อความปลอดภัยและเท่าเทียมกัน (โดยเฉพาะป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์) และมันก็ไม่ได้เอาไว้แค่เก็บไฟล์เซพหรืออื่นๆเท่านั้น มันยังใช้เก็บอัพเดตเกม เกมดาวน์โหลดและอื่นๆด้วย

- No Mac Support Initially

เนื่องจาก PS VITA ไม่มีโปรแกรมรองรับการเชื่อมต่อกับ HDD ใน PS3 และ PC ดังนั้นจึงต้องทำโปรแกรมเสริมให้เครื่องต่างๆเหล่านั้น มองเห็น PS VITA ได้ โดย PS3 จะมีFirmware รองรับ PS VITA ในช่วงที่ PS VITA วางจำหน่ายแล้ว ส่วน PC ก็จะมีโปรแกรมออกมาให้โหลดเช่นกัน แต่กับ Mac นั้นทางโซนี่ไม่ได้ทำโปรแกรมรองรับไว้ เพราะเห็นว่า PS VITA ก็สามารถถ่ายข้อมูลได้เองอยู่แล้ว และคงมีผู้ใช้ Mac ร่วมกับ PS VITA ไม่มากนัก


Credit: sanook.com


(หากไฟล์มีปัญหา PM แจ้งเจ้าของกระทู้)

Share this post on: redditgoogle

รองรับเกมเก่าๆจากpspนั้นหมายถึงทุกเกมที่เครื่องpspเคยมีมาเลยหรือป่าวครับแล้วต้องซื้อแผ่นแท้ของpspมาเล่นด้วยหรือป่าวครับ- -*แล้วระบบปฎิบัตการเนี่ยจาคล้ายๆของพวกแอนดรอยของพวกมือถือไอโฟนฯลฯไรหรือป่าวครับอย่างพวกappไรต่างๆเนี่ยสามารถโหลดได้ไหมครับ

ผมก็สนไจอยู่ครับแต่มันยังไม่มีเกมอะไรที่น่าสนจัยพอที่จะดึงดุดไห้ผมซื้อได้เลย- -*รอราคาลงกว่านี้อีกหน่อยอะไม่แน่ครับ- -*ตอนนี้ราคาแถวบ้านผมอยุ่ที่ 11000wifi 12500wifi/3g

อยากด๊ายยยยยยยยยยยยยยยยย XD

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ